Flakkarar á flakki - Særún Ármannsdóttir (2008)
Leikskólabraut Verkefnið er dagskrá sem gerð er fyrir fimm ára börn í leikskólum í Reykjavík og miðuð við leikskólann Hof í Laugarneshverfinu. Dagskráin samanstendur af ferðum sem farnar eru á hverjum virkum degi í einn mánuð. Lagt er af stað að morgni, nesti tekið með og borðað úti. Gert er ráð fyrir að koma í leikskólann aftur um miðjan dag, oftast á millli kl. 14 og 15. Hreyfing er stór þáttur skipulagsins og börnin ganga oft nokkuð langar leiðir. Ferðirnar eru skipulagðar með könnunaraðferð og útikennslu í huga og unnið er út frá námssviðum leikskólans. Stuðst er við hugmyndafræði Johns Deweys og leiðir hans til að nálgast samfélagið eru hafðar að leiðarljósi.