Reykjavík eins og hún hefði getað orðið. Saga hugmyndar ásamt drögum að bókarkafla og sýningu um Háborg íslenskrar menningar - Anna Dröfn Ágústsdóttir 1985- (2014)
Sagnfræði- og heimspekideild hefur gefið leyfi fyrir lokuðum aðgangi að þessari ritgerð þar til útgáfu er lokið (1.1.2018). Greinargerðin fjallar um hvernig hugmynd kviknar og hvernig henni er fylgt eftir þannig að hún verði að veruleika. Til umfjöllunar er hugmynd að verkefni sem fjallar um skipulags- og byggingasögu Reykjavíkur þar sem borgin eins og hún hefði getað orðið er í sviðsljósinu. Áherslan er ekki á efni hugmyndarinnar heldur hvernig hún hefur þróast og hvað hefur þurft til að gera miðlun hennar að veruleika. Farið er yfir rannsóknina sem bókin mun byggja á; heimildaleit, efnisöflun, rannsókn, fjármögnum og útgáfumál