Vinátta leikskólabarna - Eygló Rós Nielsen (2008)
Verkefnið er lokað Verkefni þetta er lokaverkefni við kennaradeild, leikskólafræðibraut við Háskólann á Akureyri. Í verkefninu er fjallað um vináttu leikskólabarna. Það er byrjað á því í stuttu máli að fjalla um félagsþroska barna frá tveggja til sex ára og samskiptagreindina og hvernig má efla hana. Kafli þrjú er um vináttu leikskólabarna, eftir því fylgja kenningar Roberts L. Selman, hann setti fram hugtök um vináttu. Lausn á ágreiningi og átökum á milli tveggja einstaklinga og lýsing á stigum um skilning á vináttu. Þar er komið inn á stig í hverjum þætti fyrir sig og aðferðir til að leysa úr ágreiningi. Svo er það vinátta leikskólabarna og hlutverkaleikurinn, komið er inná hvernig leikurinn hefur áhrif á þroska barna og vináttu þeirra. Fjallað er um vináttu stúlkna og drengja, hvað er öðruvísi í leik og vináttu hjá drengjum og stúlkum. Komið er inná hvort drengir og stúlkur leiki sér mikið saman eða velja þau frekar að leika sér með vini af sama kyni. Þar á eftir er fjallað um vináttu leikskólabarna og hlutverk kennarans, hvað hann getur gert til að fylgjast með hvernig vináttan þróast og leiðir til að efla hana. Síðast en ekki síðst vinaleysi, hvernig vinaleysi getur orðið til af ýmsum ástæðum. Og hugmyndir fyrir leikskólakennara til að sporna gegn því.