Snjallsímanotkun á Íslandi : með hvaða hætti nota Íslendingar snjallsíma til kaupa á vöru og þjónustu? - Bertha Kristín Óskarsdóttir 1977- (2013)
Ritgerð þessi, sem fjallar um snjallsímanotkun á Íslandi, er gerð í þeim tilgangi að skoða með hvaða hætti íslenskir neytendur nota snjallsíma til kaupa á vöru og/eða þjónustu. Þær miklu tækninýjungar sem hafa komið í kjölfar snjallsíma hafa veitt neytendum aukinn aðgang og þægindi í kaupferlinu. Mikið magn af upplýsingum er aðgengilegt á netinu og hafa því boðleiðir upplýsinga styst. Þetta hefur gert það að verkum að ákvörðunarferlið, þegar kemur að verslun á vörum og/eða þjónustu, hefur auðveldast til muna. Að fyrirtæki miðli upplýsingum áfram í gegnum gagnvirka miðla skiptir snjallsímaeigendur máli, þar sem þeir ganga um með færanlega tölvu á sér, sem passar í nánast hvaða vasa sem er. Helstu niðurstöður eru þær að neytendur nota snjallsíma mikið í kaupferlinu og þá aðallega á öðru stigi þess, sem er upplýsingaleit. Þeim þykir snjallsíminn góð leið til að skoða þær upplýsingar sem verslanir veita um vörur sínar og/eða þjónustu og upplifun þeirra er það góð að þeir geta mælt með þessari leið við aðra einstaklinga. Niðurstöðurnar gefa vísbendingar um margt sem væri áhugavert að skoða með frekari rannsóknum. Einnig geta þær haft hagnýtt gildi fyrir eigendur fyrirtækja sem vilja auka markaðs- og sölugildi þjónustu sinnar. This report on smartphone usage in Iceland is written to study how Icelandic consumers use smartphones to buy goods and/or services. The technical innovations which have followed the increase in smartphone usage have offered consumers increased access and ease of use in the buying process. A large amount of information is accessible on the Internet and the pathway for information has shortened. The result is that the decision process, when buying goods and/or services, has become easier. It is important for consumers that companies provide information through interactive media, as they carry a portable computer that fits into almost any pocket. The main conclusions are that consumers use smartphones considerable in the buying process and mainly in its second stage, which is information search. ...