Turismo in Italia ed in Islanda e riflessioni sul turismo culturale - Sigrún Eiríksdóttir 1967- (2013)
Ritgerðin fjallar um ferðamennsku almennt og hinar mörgu tegundir hennar og um þróun hennar í gegnum tíðina. Þá er farið inn á þætti eins og sjálfbærni og þolmörk í ferðamennsku. Ritgerðin einblínir svo sérstaklega á ferðamennsku á Ítalíu og á Íslandi ásamt því fjalla um menningartengda ferðamennsku.Í því samhengi er farið inn á ferðamannastaði sem eru á Heimsminjaskrá Unesco.