Forvinna við gerð viðskiptaáætlunar um heilsuferðir eldri borgara til Slóveníu - Ragnheiður Gústafsdóttir (2008)
Lagt var upp með þá spurningu hvort grundvöllur sé fyrir því að gera viðskiptaáætlun um þá hugmynd að fara með eldri borgara í heilsulindina Čatež í Slóveníu. Niðurstaða varð sú að það er vel þess virði að leggja út í þá vinnu að gera viðamikla og nákvæma viðskiptaáætlun um þá hugmynd að fara með íslenska eldri borgara í heilsulindir Slóveníu. Nokkur atriði vega þar þyngst. Má þar nefna að hópur eldri borgara fer stækkandi, mikill áhugi er á ferðalögum til annarra landa og eldri borgarar sækja meira í ýmiskonar afþreyingu nú en var hér áður fyrr. Íslendingar sem eru eldri en 60 ára eru 12% þjóðarinnar samkvæmt þjóðskrá frá janúar 2008 eða 37.605 einstaklingar. Mannfjöldaspá Hagstofunnar gerir ráð fyrir að árið 2012 verði hlutfallið komið í rúm 17% og fjöldinn þá væntanlega orðinn 56.974 Þar sem þessi hópur er einn af þeim sem vex örast í þjóðfélaginu í dag, er spennandi að fara inn á þann markað með ný markaðstækifæri. Aldalöng hefð er fyrir heilsulindamenningu í Slóveníu. Þeir byggja sínar heilsulindir í kringum heitar uppsprettur og leggja mikið upp úr því að hafa böðin sem fjölbreyttust. Slóvenía er ein af perlum mið Evrópu, með milda veðráttu og ríka menningarlega sögu sem áhugavert er að skoða. Landið er eitt af fyrrum ríkjum Júgóslavíu en er nú hluti ef Evrópusambandinu og hefur verið það síðan árið 2004. Abstract The purpose of this project was to find out if it was feasible to formulate a business plan around the idea of offering the elderly trips to Slovenia. The result is that it will be well worth the effort to make a detailed and well designed business plan about this idea of offering trips to the elderly in Iceland to Slovenian health spas. There are a few points that weigh more than others such as the number of the elderly in Iceland are growing and more elderly Icelanders are traveling and seeking out entertainment. According to the National Registry (Hagstofan) from January 2008 12% of all Icelanders are 60 years or older or a total of 37.605 individuals. Population estimates from Hagstofan ...