Snjallsímavæðing á Íslandi - Þóra Hrund Guðbrandsdóttir 1987- (2013)
Ritgerðin er lokuð til 2020 Með þeim miklu tækninýjungum sem komið hafa í kjölfarið með tilkomu snjallsíma á markað hefur farsíminn eins og við þekktum hann áður fyrr fengið algjörlega nýtt hlutverk. Mikil breyting hefur verið á notagildi farsímans, hegðanir hafa breyst og notkunin aukist til muna. Mikið af rannsóknum hafa verið framkvæmdar erlendis um þennan markað bæði hvað varðar notkun sem eru gögn sem safnað er frá fjarskiptafyrirtækjum ásamt rannsóknum sem fjalla um neytandann og hvernig hann notar þessi nýju tæki.