Impact of physical activity on academic performance and depression - Helga Gunnólfsdóttir 1986- (2013)
Hreyfing hefur verið tengt við aukinni hæfni í skóla og við minni einkennum þunglyndis meðal unglinga. Það að þunglyndi sé tengt við hæfni í skóla, gæti verið að sambandið milli hreyfingar og hæfni í skóla sé til komin vegna þunglyndis. Þessi rannsókn skoðaði þessa tilgátu með því að setja skrefamæla inngrip á unglingana og með því að meta þunglyndi og hæfni í skóla fyrir og eftir inngrip. Þátttakendur voru 99, 15-17 ára unglingar frá tveimur framhaldsskólum í Reykjavík. Allir þátttakendur voru með lokaða skrefamæla í þrjá daga í grunnmælingu á hreyfingu. Meðan á 15 daga inngripstímanum stóð voru skrefamælarnir opnir og sendu þátttakendurnir fjölda skrefa á hverjum degi með textaskilaboðum til rannsóknarmanna. Þátttakendum var skipt eftir miðgildi í mikla (High_PA) og litla (Low_PA) hreyfingar hópa. Dreifigreining fyrir endurteknar mælingar sýndi fram á að eftir inngripið var High_PA með hærri meðaleinkunn heldur en Low_PA. Enginn munur var á milli hópanna í þunglyndi og var því sambandið milli hreyfingar og meðaleinkunnar ekki til komið vegna þunglyndis. Niðurstöðurnar benda á að aukin hreyfing hjá unglingum geti hækkað meðaleinkunn þeirra. Physical activity has been associated with better academic performance, and with lower levels of depression in adolescents. As depression is related to academic performance the relationship between physical activity and academic performance may be mediated by depression. The present study examined this hypothesis by assigning adolescents to a pedometer based physical activity intervention and assessing depression and academic performance before and after the intervention. The participants were 99, 15-17 years old adolescents from two upper secondary schools in Reykjavík. All participants wore a sealed pedometer for three days to assess their baseline levels of physical activity. During a 15 day intervention period the pedometer was open and participants texted daily the number of steps taken during the day. A median split was performed to divide participants into high ...