Útvistun leikskóla - Bjarney Jörgensen 1966- (2013)
Markmið þessarar ritgerðar er að rannsaka hvort það sé fjárhagslegur ávinningur fyrir sveitarfélög að innleiða Hjallastefnuna í leikskóla sína. Ritgerðin byggir meðal annars á ársreikningum Snæfellsbæjar, Borgarbyggðar og Hjallastefnunnar ehf., auk viðtala við aðila á þeirra vegum. Við rannsóknina var notast við stuðulinn barngildi og leitast var við að finna út hver væri meðaltalskostnaður á hvert barngildi. Barngildið hefur mishátt vægi og fer það eftir aldri barnanna. Stuðullinn var margfaldaður með fjölda barna á leikskólum fyrrnefndra aðila á árunum 2009-2011. Sá fjöldi barngilda í hlutfalli við brúttó rekstrargjöld rekstraraðilanna sýndi meðaltalskostnað á hvert barngildi.