Ráðskast með stjórnarskrá - Gunnar Helgi Kristinsson 1958- (2012)
Almenn grein. Upphaflega flutt sem erindi á ráðstefnu Háskóla Íslands í samvinnu við háskólana á Bifröst, Reykjavík og Akureyri föstudaginn 9. nóvember 2012 „Eru þingmenn bundnir af niðurstöðu þjóðaratkvæðagreiðslu um breytingar á íslensku stjórnarskránni?” Heiti erindisins var Á byrjunarreit eða í endatafli: Hvar stendur stjórnarskrárvinnan? Ég held að það sé gagnlegt nú – þegar sumir halda að samningu nýrrar stjórnarskrár sé að mestu lokið en aðrir að hún sé rétt að byrja – að reyna að rifja upp hvaða rök hafi staðið til þess að setja af stað vinnu við endurskoðun stjórnarskrárinnar í kjölfar hrunsins 2008. Vandinn er að engin samstaða er um það hvers vegna skyldi lagt í þetta ferðalag meðal þeirra sem yfirleitt töldu það æskilegt – sem voru langt frá því allir.