Gæðahandbók roðsnakkvinnslu Suðurstrandar ehf. - Reynir Friðriksson 1974- (2013)
Verkefnið er lokað til 31.5.2050. Undanfarin ár hefur mikið verið fjallað um nýtingu aukaafurða í fiskvinnslu. Verðmætasköpun í sjávarútvegi hefur að miklu leiti gengið útá að nýta það hráefni sem fellur til við vinnslu. Margar nýjar afurðir hafa orðið til við þessa nýtingu. Reglur um matvælavinnslu á Íslandi kveða á um að gæðahandbók sé til staðar, það er skilyrði fyrir að starfsleyfi fáist. Verkefni þetta er gerð gæðahandbókar fyrir óstofnað fyrirtæki í framleiðslu á roðsnakki. Í verkefninu er fjallað um gæðaferla og nýtingu skráninga til eftirlits. Gerð hafa verið eyðublöð fyrir verkunina og HACCP greining framkvæmd fyrir fyrirtækið. Líklegt er að bæta þurfi greinguna, gæðaferla og HACCP greininguna þegar farið verður að vinna með handbókina. Mikilvægt er að fara reglulega yfir alla ferla og endurskoða til að handbók sem þessi sé virk og taki á þeim atvikum sem upp geta komið. Lykilorð: Fiskroð, gæðahandbók, HACCP, aukaafurðir, fiskvinnsla. Development of foodstuff from vicera and other byproducts from fish has been the focus of fishprocessors. Utilizing byproducts growth spurt as many technical developments have come forth in Regulations in Iceland obligate producers of food stuff to have handbook, it is a requirement sets up a handbook for a new company, producing fishskin snack. In the assignment we discuss quality process and documentation on the production line. Documentation have been engeneered and HACCP analysis has been made for the company. Re analysis has to be made production is up and running. Reasessing quality handbooks is an ongoing process and on order for it to be of use it is nessesary to regulary evaluate the handbook. Key words: Fishskin, qualityhandbook, HACCP, fishprocess, byproducts.