Hermilíkan af Skerjafjarðarveitu - Sigurður Magnús Garðarsson 1967-; Reynir Sævarsson 1979-; Hafsteinn Helgason 1960- (2004)
Ritrýnd vísindagrein í Árbók Verkfræðingafélagsins 2004 Hermilíkan af Skerjafjarðarveitu, sem er syðri hluti fráveitukerfis Reykjavíkur, er byggt upp. Líkanið er notað til að besta stýringar í dælustöðvum og til að meta áhrif ýmissa breytinga á kerfinu. Mat er lagt á viðbrögð kerfisins við auknu rennsli vegna nýrrar byggðar á veitusvæðinu og kannað hvaða leiðir séu vænlegastar til að tryggja virkni veitunnar. A simulation model of the main portion of the southern part of the Reykjavík sewage system, Skerjafjarðarveita, is constructed. The model is used for optimizing the management of the pump stations and to estimate the feasibility of various changes to the system. The reaction of the system to increased discharge due to increased population in the area is estimated and some suggestions are discussed as options to ensure the systems functionality.