Tillögur Stjórnlagaráðs um tengsl ríkis og kirkju. Bakgrunnur og merking - Arnfríður Guðmundsdóttir 1961- (2012)
Ritrýnd grein Leitast verður við að varpa ljósi á umræður og hugmyndir sem búa að baki tillögu stjórnlagaráðs um kirkjuskipan í íslensku samfélagi. Þar er gengið út frá því að þjóðin ákveði hvernig skipun kirkjumála skal háttað til frambúðar, þó eðlilega sé það Alþingis að útfæra vilja þjóðarinnar í lögum. Lykilorð: Íslenska stjórnarskráin, stjórnlagaráð, þjóðkirkjan, kirkjuskipan, íslenska þjóðin, Alþingi, frumvarp til stjórnskipunarlaga In the proposed article of the organization of the Church in the bill for a new constitution of the Republic of Iceland, the intention is to secure the right of the people of Iceland to decide on the order of the Church, while the parliament will provide law according to the will of the people. Keywords: Constitution of the Republic of Iceland, the Constitutional Council, the National Church of Iceland, Church Order, the Icelandic nation, Althingi (The Icelandic Parliament), the bill for a new constitution