„gleimdu ecki þinni einlægt Elskandi Sistir“. Skriftarkunnátta sem félagslegt og menningarlegt auðmagn - Erla Hulda Halldórsdóttir 1966- (2012)
Ritrýnd grein Í greininni er fjallað um flókinn heim persónulegra bréfaskipta á fyrstu áratugum 19. aldar. Með hliðsjón af bréfaskiptum Sigríðar Pálsdóttur (1809–1871) og fjölskyldu er því haldið fram að gagnlegt sé að skoða skriftarkunnáttu sem félagslegt og menningarlegt auðmagn. This article discusses the complicated world of private correspondences in the first half of the 19th century Iceland. Grounding on Sigríður Pálsdóttir’s (1809–1871) correspondence it argues that the knowledge of writing is a cultural and social capital that was used to maintain and strengthen relations with family and friends and thus protect or even promote social status in society.