Staðbundnir fjölmiðlar : hvaða hlutverki gegna staðbundnir fjölmiðlar? - Jón Sindri Emilsson 1989- (2013)
Staðbundnum fjölmiðlum er víða haldið úti hér á landi. Þessir miðlar setja svip sinn á samfélagið og þjóna margvíslegum tilgangi. Í rannsókn þessari var leitast eftir því að kanna hlutverk staðbundinna miðla, með hvaða hætti þeir hafa áhrif á það samfélag sem þeir tengja sig við og hvort þeir svari kröfum lesenda og gegni því hlutverki sem ætlast er til af þeim. Til rannsóknar var einn staðbundinn miðill, Stykkishólmspósturinn. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að Stykkishólmspósturinn gegnir því hlutverki að vera vettvangur fyrir auglýsingar, umræður og upplýsingar, það kemur fram í skiptingu á efnislegu innihaldi miðilsins. Það er um leið það hlutverk sem lesendur miðilsins ætlast helst til af honum. Rannsóknin varpar ljósi á hlutverk staðbundinna miðla og þau áhrif sem nærfjölmiðlun hefur á samfélag. Local media is quite common in Iceland. This type of media puts its mark on society and serves a variety of purposes. This reserch was done to explore the role of local media, in what way they affect the society which they serve and whether they meet the needs of readers and play the role that is expected of them. The focus was pointed at one local medium, Stykkishólmspósturinn. The main results were that Stykkishólmspósturinn plays the role of a platform for advertising, discussions and information, this is reflected in the division of the material content of the medium. It is the same role that readers expect of the medium. The study sheds light on the role of local media and the impact it has on the community.