Hönnun ferðamannavegar um Uxahryggi - Kristján Guðmundsson 1987- (2013)
Þetta verkefni gengur út á að hanna ferðamannaveg yfir Uxahryggi til að auka áhuga ferðafólks á þeiri leið. Uxahryggir eru gömul þjóðleið sem tengir Borgarfjörð og Suðurland saman. Leiðin hefur verið notuð í yfir 1000 ár. Grunnhugmyndin er að búa til leiðsögn í samstarfi við Listaháskólann sem ýmist yrði hljóðleiðsögn eða leikþáttur. Miðlun færi í gegnum snjallsíma, en gögnum yrði hlaðið niður í símann við upphaf ferðar. Sögurnar sem sagðar eru gerast á löngu tímabili allt frá Kristintökunni og yfir í nútíma gamansögur. Stoppin yrðu merkt með litlum vörðum með skiltum á. Markmiðið með þessu verkefni er að hanna ferðamannaveg um Uxahryggi. Það ætlar höfundur að gera með því að skoða hvað vegurinn hefur uppá að bjóða. Skoðaðir verða vegir í öðrum löndum og hugmyndir sem unnar hafa verið á Íslandi. Lykilorð: Ferðamannavegur, Uxahryggjaleið, hönnun leiðsagnar, hljóðleiðsögn, upplifun ferðamanna. This project involves a design of tourist road over Uxahryggir to increase tourists interest in the road. Uxahryggir is and old national road linking Borgarfjörður and South Iceland together. The road has been used for over 1000 years. The basic idea is to create guidance in collaboration with the Academy of arts, the guidance will either be audio guidance or videos of actors performing a scene. Smartphones will be used to get the guidance to tourists, the data would be downloaded to the phone at the start of the journey. The stories that are told happen in the long period from the conversion to Christianity and to modern times. Stops will be marked with small signs on cairns. The goal of this project is to design a tourist road over Uxahryggi. The author will do that by looking at what the road has to offer. Roads in other countries will be looked at, and ideas that have been worked on in Iceland. Key words: Tourist road, Uxahryggjaleið, guidance design, audio guide, visitors experience.