Handbók í verkefnastjórnun fyrir Stjórnarráðið - Bergný Jóna Sævarsdóttir 1975- (2013)
Í þessu 30 eininga lokaverkefni í stjórnsýslufræðum er m.a. fjallað um sögu verkefnastjórnunar og gerð handbókar í verkefnastjórnun fyrir Stjórnarráð Íslands, auk þess sem lögð eru fram lokadrög að handbók í verkefnastjórnun sem verður hýst á innri vef Stjórnarráðsins og aðgengileg öllum starfsmönnum. Handbókin sem hér um ræðir, Handbók í verkefnastjórnun fyrir Stjórnarráðið, var unnin í samráði við starfshóp ráðuneyta um gæða- og verkefnastjórnun sem samanstóð af fulltrúum úr öllum ráðuneytum. Að auki var leitað eftir handbókum og upplýsinga aflað um notkun verkefnastjórnunar hjá ráðuneytum á Norðurlöndum; í Danmörku, Noregi, Svíþjóð og Finnlandi. Upplýsingar gefa til kynna að verkefnastjórnun er einna helst nýtt í verkefnum tengdum upplýsingatækni en vilji er fyrir hendi til að gera slíkt hið sama við fleiri tegundir verkefna, líkt og Handbók í verkefnastjórnun fyrir Stjórnarráðið er ætlað að gera. Handbókin ber vott af aðferðafræði PRINCE2, líkt og þær handbækur sem notaðar voru sem fyrirmyndir við gerð hennar, en PRINCE2 hefur mikið verið nýtt við verkefnastjórnun opinberra verkefna í Evrópu á síðastliðnum áratugum. Handbókin inniheldur að auki eyðublöð sem þykja henta verkefnum og vinnulagi Stjórnarráðsins og í henni er fjallað um ýmis hugtök er tengjast verkefnastjórnun. Mikill vilji er til áframhaldandi innleiðingar á aðferðafræði verkefnastjórnunar innan Stjórnarráðsins og ritun handbókarinnar var liður í því að kynna aðferðafræðina fyrir starfsmönnum og samræma vinnubrögð við vinnu og stýringu verkefna. Handbókinni er ætlað að vera lifandi skjal sem taka mun breytingum jafnt og þétt samhliða því að þekking á verkefnastjórnun eykst og nýir straumar og aðferðir bætast í reynslubankann. The subject of this Master Thesis (30 ETSC units) in Public Administration at the faculty of Social Sciences at the University of Iceland is the writing of A guide in Project Management for the Government Office of Iceland, including a brief history of Project Management among other things. The final copy will be ...