Memento - Finnur Emil Björgvinsson 1991-; Guðmundur Ólafsson 1987-; Ólafur Unason 1979-; Þorgeir Karlsson 1989- (2012)
Þetta er lokaskýrsla verkefnisins en hún er ein af fimm skjölum, sem skilað var vegna verkefnisins. Þau er hægt að nálgast á CD-diski á bókasafni Háskólans í Reykjavík. Verkefnið snýst um að búa til kerfið Memento. Memento finnur sjálfvirkt tengingar á milli nýrra bilanatilkynninga og bilana sem hafa komið upp í kerfum Vodafone áður og búið er að finna lausn á. Okkar lausn nýtir vélrænt gagnanám til þess að greina og flokka stöður í kerfum Vodafone. Þessar stöður notar kerfið til að tengja bilanatilkynningar við samskonar bilanir sem hafa komið upp áður með hjálp WEKA. Memento flokkar skilaboð niður í níu skráningaflokka og birtir á einfaldan og skýran hátt þannig að kerfisstjórar og aðrir geta séð í hendi sér hvort óeðlileg staða sé í kerfum Vodafone. Með þessu styttist sá tími sem fer í greiningarvinnu í tengslum við bilanatilkynningar og þar með tíminn sem fer í það að laga bilunina. Verkefnið var unnið í samvinnu við Vodafone.