Frístundaheimili í Hafnarfirði : áhersla starfseminar og stuðningur við starfsmenn - Fjóla Sigrún Sigurðardóttir 1980- (2013)
Lokaverkefnið mitt er tvíþætt, annars vegar handbók fyrir starfsmenn frístundaheimila í Hafnarfirði og hins vegar greinagerð þar sem ég leitaði svara við spurningunum hverjar eru helstu áherslur starfs frístundaheimila í Hafnarfirði og hvernig er hægt að styðja betur við bakið á starfsmönnum? Í greinagerðinni byrja ég að gera grein fyrir þróun frístundastarfs í Hafnarfirði og talaði svo almennt um frístundaheimili og bar frístundaheimilin á höfuðborgarsvæðinu saman. Einnig er fjallað um samskipti starfsmanna og starfsánægju, þar eru skoðaðar rannsóknir um hvaða þættir það eru sem starfsmönnum finnst mikilvægastir í starfi. Að lokum er fjallað um samskipti og félagsþroska sem skipta miklu máli í starfsemi frístundaheimila og farið var yfir kenningar nokkurra fræðimanna. Handbókin á að vera stuðningur fyrir starfsmenn þar sem helstu upplýsingar um starfsemina er að finna.