Markaðsáætlun Hafnarfjarðar í ferðamálum : greinargerð - Geir Gígja 1971- (2012)
Verkefnið er lokað til 27.09.2100 Með síauknum fjölda ferðamanna og harðnandi samkeppni um ferðamanninn er mikilvægt fyrir áfangastaði að vanda til verka við að kynna áfangastaðinn. Þetta BA verkefni snýst um að útbúa markaðsáætlun í ferðamálum fyrir Hafnarfjörð. Verkefnið skiptist í tvo hluta. Annars vegar er það greinargerð um áfangastaði, markaðssetningu og markaðsáætlanir og hins vegar er það markaðsáætlunin sjálf. Við gerð markaðsáætlunar er nauðsynlegt að greina mjög vel núverandi stöðu út frá nokkrum sjónarhornum. Það þarf að skoða markaði, markhópinn og innra og ytra umhverfi. Þá eru gerðar tillögur að aðgerðum ásamt því að leggja fram fjárhagsáætlun til þriggja ára og aðgerðaráætlun til eins árs. Megináherslan í markaðsáætluninni er að leggja aukna vigt á markaðssetningu á netinu og virkja nýtingu samfélagsmiðla. Þá er einnig lagt til að Hafnarfjarðarbær auki framlög sín til markaðsmála, fari í meira samstarf við Markaðsstofu Suðurnesja en endurskoði þátttöku sína í Höfuðborgarstofu. Markmið markaðsáætlunarinnar eru til þriggja ára og eru að fjölga erlendum ferðamönnum til Hafnarfjarðar og auka hlutfall þeirra af heildarfjölda ferðamanna til Íslands í 20%. Eins er markmiðið að fjölga meðalgistinóttum úr 3,1 í 3,6 nætur og að lokum er það að fjölga skipulögðum ferðum skemmtiferðaskipa til bæjarins. With the increasing number of tourists and a growing competition for the tourist it is important for destinations to promote itself in a very effective way. This BA project deals with how to make a marketing plan for tourism in Hafnarfjörður and it is devided in two parts. On the one hand is an exposition about destinations, marketing and marketing plans and on the other hand is the marketing plan itself. When making a marketing plan it is necessary to analyse the current situation in tourism from a couple of different viewpoints. It is necessary to look at markets, the target market and internal and exterior environment. Furthermore, some recommendations for actions are made. Included in this assignment ...