Erlendir reiðhjólaferðamenn á Íslandi - Sigrún Kapitola Guðrúnardóttir 1977- (2012)
Reiðhjólaferðamenn verða sífellt meira áberandi á Íslandi á milli ára. Þeir ferðast um hringveginn og virðast bera það með sér að fljóta yfir landið án þess að skilja mikið eftir sig. Í þessari rannsókn var þessi hópur ferðamanna skoðaður. Gerð var könnun á meðal ferðamannanna á lýðfræðilegri stöðu þeirra, ferðavenjum og þáttum er lúta að ferðalaginu þeirra um Ísland. Markmiðið var að skoða þann hóp ferðamanna sem skilgreindur er sem reiðhjólaferðamenn. Draga upp greinagóða mynd af þessum markhópi þannig að íslensk ferðaþjónusta öðlist betri möguleika til þess að koma til móts við óskir hans og þarfir. Ferðahegðun þessa hóps var svo borin saman við ferðahegðun hins almenna erlenda ferðamanns á Íslandi. Niðurstöðurnar sýna að þessi hópur virðist vera samsettur af vel menntuðu fólki, með meðaltekjur, mikinn áhuga á náttúrunni, dvelja lengur og hafa yngri meðalaldur en hin almenni ferðamaður. Every year we seem to see more and more bicycle tourists in Iceland. They are travellers that cycle the main ring road around Iceland and seem to go through without leaving much behind. In this research, this group of travellers were studied. A survey was done among them with the intension of trying to draw a good picture of this market group, so that the tourism industry in Iceland could better meet their needs. In general, this tourist group seemed to be, well educated people, with an average income, high interest in nature, stay longer and to be younger than the average foreign traveller in Iceland.