Áhugi á fjölskylduvænni ferðaþjónustu í Reykjadal - Hólmfríður Sólveig Haraldsdóttir 1962- (2012)
Verkefnið er lokað til 10.05.2013. Með tilliti til aðgengis og staðsetningar er Reykjadalur í Suður Þingeyjarsýslu vel settur, um hann liggur þjóðvegur númer eitt og sem kvíslast til þriggja átta í miðjum dal. Lengstum hefur straumur ferðamanna legið gegnum dalinn án viðkomu nema hvað ferðamenn geta fengið gistingu á þremur stöðum. Íþróttamannvirki eru á svæðinu og góðir möguleikar til útivistar. Aðstaða í dalnum er því góð en í raun vantar aðdráttaraflið sem togar ferðamenn að staðnum til dvalar. Umhverfið í Reykjadal hentar vel til fjölskylduvænnar ferðaþjónustu og sé horft til þess að á síðustu árum eru æ háværari raddir um þörf á aukinni samveru allrar fjölskyldunnar sem og útivist og hreyfingu fyrir börn; þá hefur hugmyndin um að byggja upp aðdráttarafl með úrvals aðstöðu skotið upp kollinum. Könnun var gerð meðal hagsmunaaðila, fundað með rýnihópi, viðtöl voru tekin og símakönnun gerð meðal almennra íbúa til þess arna, þá með fjölskyldu væna ferðaþjónustu í forgrunni. Niðurstöður sýndu að sterkur vilji er og samhljómur meðal heimamanna að vinna ferðaþjónustunni framgang innan sveitarinnar og marka sérstöðuna út frá þessari hugmynd. Reykjadalur in Suður Þingeyjarsýsla is well suited for tourism considering accessability and location. Highway one runs through the area and it is at crossroads to three different directions and attractions; Mývatn, Húsavík and Akureyri. The area has primarily been travelled through on the way to tourist attractions elsewhere. Accommodation and food is available, and there are good sports facilities and outdoor recreation opportunities but it is the attraction that is lacking, something that makes people stop and enjoy everything the area has to offer. The environment is family friendly and considering the demand for families spending more time together and the increased need to encourage physical activities for children new ideas about making the area better suited for tourism concentrating on families have come up. The interest among tourism entrepreneurs and the public in ...