Verkfærakista fyrir matarviðburði - Sif Helgadóttir 1975- (2012)
Verkefnið er lokað til 6.10.2032. Á Íslandi hefur talsverður fjöldi matarviðburða verið haldinn og umgjörð þeirra mótuð síðustu ár. Ekki eru til sérhæfðar leiðbeiningar um matartengda viðburði. Nánast engar rannsóknir eða kennsluefni eru tiltækar um öryggi í matarviðburðum eða viðburðum yfirleitt. Þetta BA verkefni í ferðamálafræði skiptist í tvo hluta. Annars vegar er það greinargerð um viðburði, mat, ferðamál og matarhátíðir og hins vegar verkefni sem er hugsað sem verkfærakista fyrirviðburðastjóra í matarviðburðum. Þegar matur verður aðaláherslan í viðburðum þá breytist starfsumhverfið og kröfurnar talsvert. Fylgja þarf reglugerðum, leyfi þarf að útvega og hollustuháttum vegna matvæla þarf að sinna, svo fátt eitt sé nefnt. Með greinargerðinni er hin fræðilega hlið viðburða skoðuð en í verkefninu sjálfu er farið í gegnum ferlið frá leyfaumsókn til innra eftirlits. Verkfærakistan er sérhæfð fyrir matartengda viðburði og er matur afmörkunin. Almenn skipulagsmál eru ekki til umfjöllunar. Over the last few years several food events have been developed in Iceland, without the availability of any specific guidelines. Little research or teaching material on food safety is available. This Tourism BA project is divided in two parts, on one side is a review of the literature on food events and on the other is the project itself. The project is a toolbox for event management specific for food events. The literature review is delimited to events, food, tourism and food events. What is unique for food events, compared to traditional events, is that different regulations are in order and it changes the working environment, licenses and permits need to be acquired, food needs to be safe and of high quality. The toolbox guides you through the process from acquiring license to internal audit. The toolbox is specific for food events and the food itself is the delimitation of the project.