Economic effect of implementing electric cars - Jóhann Sigurðsson 1982- (2010)
Iceland is a country rich in both geothermal and hydroelectric resources but remains dependent upon foreign gasoline to supply its car fleet. Electric Vechicles (EVs) have been hailed as a cost-efficient solution for Icelanders due to relatively low domestic energy prices, but this paper finds that since EVs are generally more expensive to purchase than traditional cars the average consumer must drive for years before truly receiving the benefits of low refueling costs. The relatively higher list prices (and the fact that all Icelandic cars are imported) indicate that EV implementation today would contribute to a national trade deficit. The price difference for EVs would cause government tax income to decrease significantly over a period of an EVs suggested lifetime. Required infrastructure to accommodate the increased energy demands following EV implementation would be minimal. Ísland býr yfir gríðarlegum náttúruauðlindum í formi jarðhita og vatnsorku en er þó að öllu háð innflutningi á olíuafurðum til að viðhalda bílaflota sínum. Rafmagnsbílar eru taldir hagkvæm lausn fyrir Íslendinga í ljósi lágs orkuverðs miðað við það sem gengur og gerist úti í hinum erlenda heimi, en þar sem rafmagnsbílar eru almennt mun dýrari í kaupum en hefðbundnir getur meðalökumaður átt von á því að aka rafmagnsbíl sínum árum saman áður en hann í raun byrjar að njóta góðs af hinu lága eldsneytisverði hans. Hátt innflutningsverð rafmagnsbíla og sú staðreynd að allir bílar á Íslandi eru innfluttir bendir til að innleiðing rafmagnsbíla stuðli að vöruskiptahalla á landinu. Enn fremur er verðmunur á rafmagns- og bensínbílum þess valdandi að útskipting bensínbíls fyrir rafmagnsbíl hefur í för með sér greinilegan tekjumissi ríkisins yfir líftíma hans. Nauðsynleg ígrip vegna aukinnar rafmagnsnotkunnar í kjölfar innleiðingar eru í lágmarki. Orkuveita Reykjavíkur