Viðhorf leikskólastjóra til hreyfingar og næringar leikskólabarna - Heiðbjört Gunnólfsdóttir (2006)
Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri Tilgangur þessarar könnunar var að athuga viðhorf leikskólastjóra til hreyfingar og næringar leikskólabarna. Þetta varð fyrir valinu vegna þess að höfundi fannst spennandi að skoða hvaða viðhorf þeir bæru til hreyfingar og næringar. Ásamt því að skoða hvort viðhof þeirra hafði áhrif á starf leikskólans. Aðferðin sem notuð var er eitt viðtal við tvo leikskólastjóra. Niðurstaða athugunarinnar er sú að viðhorf leikskólastóra til hreyfingar og næringar leikskólabarna er að hreyfing sé barninu mikilvæg. Ásamt því að barn þarfnast hollrar og næringarríkrar máltíðar til að vaxa og þroskast á sem eðlilegastan hátt. Niðurstöður sýndu að leikskólastjórarnir sem tóku þátt eru að reka leikskólanna mismunandi hvað varðar hreyfingu og næringu barna. Leikskólastjórarnir voru ósammála um hvort gagnlegt væri að fá næringarfræðing til ráðgjafar fyrir leikskólana. Spyrja má í ljósi niðurstaðna hvort bæjaryfirvöld þurfi að marka sér skýrari stefnur í til dæmis hreyfingu og næringu barna. Leikskólastjórarnir ráða miklu um stefnu leikskólanna sem þeir stjórna.