Daufur er barnlaus bær : saga leikskólans á Grenivík - Anna Birna Björnsdóttir; Herdís Hauksdóttir (2006)
Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri Á Grenivík, litlu sjávarþorpi við austanverðar Eyjafjörð er leikskóli sem ber nafnið Krummafótur og var tekinn í notkun árið 2000. Þessi ritgerð fjallar um hann og hvernig leikskólamálum var háttað á Grenivík fyrir hans daga. Fyrst er þó rakið í stuttu máli hvernig uppeldisstarfi var háttað á Íslandi og sagt frá því hvernig leikskólastarf þróaðist fyrir tilstilli Barnavinafélagsins Sumargjafar í Reykjavík og Kvenfélagsins Hlífar á Akureyri. Sagt er frá sögu Grenivíkur og fyrstu tilburðum fólks þar við að koma upp leikskóla þegar atvinnuhættir tóku að breytast á seinni hluta síðust aldar og höfn kom á Grenivík og frystihús í framhaldi af því. Konur í Kvenfélaginu Hlín á Grenivík eiga heiðurinn af því að stofnaður var leikskóli. Þær fóru á fund hreppsnefndar og þegar hreppsnefndin tók við sér fóru hjólin að snúast. Leikskólinn var fyrst í gömlu aflögðu verslunarhúsi KEA. Það átti að vera bráðabrigðalausn, en þar var hann í 17 ár. Hér segir í stórum dráttum frá starfi og starfsmönnum Krakkabúðar, eins og leikskólinn hét í gömlu búðinni, og hvernig nýir tímar runnu upp þegar loksins var byggður nýr leikskóli Leikskólinn Krummafótur. Síðasti hluti ritgerðarinnar fjallar um innra starf hans.