Reynsla leikskóla í Reykjavík af móttöku barna af erlendum uppruna og fjölskyldna þeirra - Katarzyna Zmuda-Glówczynska 1977- (2011)
Rannsóknarskýrslan fjallar um fjölmenningu með áherslu á reynslu leikskóla í Reykjavík af móttöku barna af erlendum uppruna og fjölskyldna þeirra. Skoðað er hvernig leikskólar vinna í gegnum þetta ferli, hvernig leiðir þeir nota varðandi aðlögun. Í skýrslunni er einnig kannað hvort nauðsynlegt er fyrir leikskóla að hafa sérstaka móttökuáætlun (undirbúning) fyrir komu barna af erlendum uppruna.