Exista : áhrif mismunandi reikningsskilaaðferða á eigið fé - Valdemar Pálsson 1981- (2012)
Verkefnið er lokað til 14.5.2013. Excelskjalið er lokað til 14.5.2022. Ársreikningar skráðra fyrirtækja eru undirritaðir af löggiltum endurskoðendum. Ársreikningar og samstæðureikningar eiga að gefa glögga og skýra mynd af stöðu fyrirtækisins á þeim tíma sem uppgjörið er undirritað. Í þessari ritgerð er fjallað um áhrif hlutdeildaraðferðar og gangvirðisaðferðar í reikningsskilum Exista. Sérstaklega er fjallað um áhrif breyttra reikningsskilaaðferða á bókfært eigið fé ásamt því að kanna hvort breyttar reikningsskilaaðferðir hafa áhrif á hlutabréfaverð á markaði. Lauslega er sagt frá helstu atburðum eins og fjárfestingum í stuttri sögu Exista og komið inn á þá þætti sem skýrsluhöfundi þótti markverðastir. Síðast en ekki síst er vöxtur Exista borinn saman við önnur fjárfestingarfélög sem valin voru til samanburðar. Ritgerð þessi er 12 ECTS eininga BS verkefni í viðskiptafræði við Háskólann á Akureyri Lykilorð  Exista  Fjárfestingarfélög  Hlutdeildaraferð  Gangvirðisaðferð  Skilvirkni