History of martial arts in Iceland and their image in media - Jóhann Ingi Bjarnason 1987- (2012)
Það eru margar mismunandi bardagaíþróttir á Íslandi. Ein elsta íþrótt sem stunduð hefur verið á Íslandi og jafnframt elsta bardagaíþróttin er íslenska glíman. Á öldum áður þjónaði glíman ýmsum hlutverkum fyrir Íslendinga en notagildi hennar og vinsældir hafa minnkað mikið í dag. Hnefaleikar voru kynntir Íslendingum í byrjun 20. aldarinnar. Frá byrjun hnefaleikaíþróttarinnar á Íslandi hefur verið mikill ágreiningur um hana, þessi ágreiningur náði hámarki á miðri síðustu öld þegar hnefaleikar voru bannaðir með lögum í tæp 50 ár. Eftir að íþróttin var bönnuð með lögum þá færðu margir hnefaleikaiðkendur sig yfir í judo, um áratug síðar ruddi karate sér svo til rúms á Íslandi. Margir iðkendur karate og judo virðast taka við þeirri austurlensku hugmyndafræði sem írþróttirnar hafa í för með sér með opnum örmum og gæti það verið ástæða þess að þær hafi ekki setið jafn harðri gagnrýni og hnefaleikarnir á Íslandi. Taekwondo og blandaðar bardagaíþróttir (MMA) eru báðar ungar íþróttir á Íslandi en þrátt fyrir það eru þær báðar með talsvert fleiri iðkendur en íslenska glíman. Numerous martial arts are practiced in Iceland. One of the oldest sports in Iceland, as well as the oldest martial art, is glíma. Glíma served many purposes in ancient times but in present time the sport has diminished greatly in Iceland. Boxing was introduced to Iceland early in the 20th century. There has always been some controversy around the sport of boxing and it reached a peak in the middle of the 20th century when boxing was banned for nearly 50 years in Iceland. After the legislation against boxing the art of judo grew considerably in Iceland and only a decade later karate was introduced to Iceland. Many practitioners in judo and karate in Iceland seem to embrace the oriental ideology that follows these sports and thus there has not been as much criticism towards them as was against boxing. Despite that Taekwondo and mixed martial arts are both relatively new sports in Iceland both sports have considerably more people practicing them then ...