Erlendir ferðamenn í Reykjavík - Stefán Þórhallur Jóhannsson 1975- (2012)
Erlendum ferðamönnum fjölgar stöðugt til Íslands og dvelja þeir um þriðjung dvalartímans í höfuðborginni. Reykjavík er því miðstöð þeirra hér á landi og oft upphafspunkturinn að ferð þeirra um landið. Menning, afþreying og gistimöguleikar eru mikilvægir þættir sem ferðamenn líta gjarnan til þegar þeir heimsækja nýja áfangastaði. Með þessari rannsókn vildi ég skoða sýn þeirra erlendu ferðamanna sem hingað koma á höfuðstað landsins, hvaða kosti og galla borgin hefði í þeirra augum og hvernig mætti ef til vill lengja þann tíma sem þeir dvelja í Reykjavík. Einnig langaði mig að hafa forsendur til að meta hvernig mætti mögulega bæta umgjörðina í borginni án mikils tilkostnaðar, til að auka tekjur hennar af erlendum ferðamönnum. Niðurstöður rannsóknar minnar sýna að erlendir ferðamenn eru almennt mjög ánægðir með borgina og þá þjónustu sem hún hefur upp á að bjóða en þeim finnst verðlagið í borginni vera of hátt og samgöngur ekki nægjanlega góðar. Meginniðurstaðan er hversu borgin er vinaleg og örugg í augum þeirra erlendra ferðamanna sem hingað koma Increasing number of tourists come to Iceland every year. They spend one third of their time in the capital. Reykjavík is therefore the center of their stay in Iceland and the starting point of their journey around the country. Culture, entertainment and accommodation are important factors which international tourists look for when they are visiting new destinations. The main purpose of this study was to get foreign tourist point of view of Iceland. What do the tourists think are the advantages and disadvantages of the city and how can we extend the stay of the foreign tourist in the city. The aim is also to provide foundation to improve the quality of their stay without significant cost for the city. The study shows that foreign tourists are in general really satisfied with the city and the quality or service it offers. However, they find the prices too high and transportation not good enough. The main conclusion is that the Reykjavík is friendly and safe in the eyes ...