Forvarnir gegn átröskunum: Samanburður tveggja námskeiða - Anna Friðrikka Jónsdóttir 1984-; Sigríður Heiða Kristjánsdóttir 1986- (2012)
Í eftirfarandi rannsókn voru áhrif forvarnarnámskeiðsins Body Project skoðuð á átröskun. Námskeiðið byggir á því að skapa hugrænt misræmi hjá þátttakendum og er markmið þess að draga úr áhættuþáttum átraskana. Þátttakendur voru 81 stúlka úr 10.bekk í tíu grunnskólum í Reykjavík. Tilgátur rannsóknarinnar voru að námskeiðið bæti líkamsmynd og dragi úr aðdáun á grönnum vexti, aðhaldi í mataræði og átröskunareinkennum. Einnig voru settar fram tilgátur um að stutt og langt forvarnarnámskeið hafi samskonar áhrif á árangur. Niðurstöðurnar studdu allar tilgátur rannsóknarinnar. Niðurstöðurnar benda því til að hægt sé að halda forvarnarnámskeiðið með góðum árangri hér á landi. Rannsakendur telja mikilvægt að námskeiðið nái útbreiðslu í grunnskólum landsins til að draga úr áhættuþáttum átröskunar.