Eru Íslendingar í Noregi líklegir til að snúa aftur til heimalandsins innan tíu ára? - Katrín Þyri Magnúsdóttir 1988-; Hafdís Halldórsdóttir 1988- (2011)
Rannsóknarverkefnið er tvíþætt og skiptist í fræðilega umfjöllun annars vegar og rannsókn og niðurstöður hins vegar. Rannsókn var unnin til hliðsjónar við fræðileg skrif og spurningalisti var birtur í kjölfarið á vefmiðli meðal Íslendinga sem búsettir eru í Noregi. Helstu niðurstöður rannsóknar leiddu það í ljós að Íslendingar eru ólíklegir til að flytja heim frá Noregi til Íslands á næsta áratugi. Auk þess sýna niðurstöður að meirihluti þátttakenda telur að lífsgæði sín hafi aukist í Noregi. Höfundum kom það á óvart að lífsgæði og lífskjör eru það góð í Noregi að mati þátttakenda að þeir eru ólíklegir til að flytja heim þrátt fyrir að kaupmáttur launa í svipuðu starfi væri sá sami.