Er þörf á að tvöfalda fráveituna í Skuggahverfinu í Reykjavík - Úlfar Þorgeirsson 1972- (2011)
Athugað hvort einföld fráveita í Skuggahverfinu í Reykjavík annar rennslinu. Það eru einföld kerfi á fleiri stöðum í Reykjavík en Orkuveitan hafði mestar áhyggjur af þessu. Ef Skuggahverfið væri í lagi þá þyrfti ekki að hafa áhyggjur af hinum einföldu kerfunum. Reiknað var heildarmagn rennslis í fráveitunni, regnvatn, skólp og bakvatn hitaveitu. Þá var reiknað hvort hún annaði því ef svo var ekki þá hvaða lagnir myndu ekki eiga á hættu að yfirfyllast ef fráveitan er tvöfölduð. Gerð kostnaðaráætlun fyrir tvöföldun. Teikningar notaðar til að hjálpa við að fá skýrari mynd af vandanum.