Intercultural Couples in Iceland. A pilot study - Cardenas, Paola, 1977- (2012)
Hér á landi hefur orðið aukning á þvermenningarlegum (e. intercultural) pörum, sem og einstaklingum með fjölmenningarlegan (e. multicultural) bakgrunn. Fjölskyldumeðferðarfræðingar geta nú í auknum mæli átt von á að vinna með þessum tiltekna hópi. Hluti af þessu meistaraverkefni var að setja saman námskeið fyrir pör með ólíkan menningarbakgrunn með það að markmiðið að búa til fræðsluefni sem gæti komið að notum fyrir pör af ólíkum uppruna á Íslandi. Í fræðslunni var lögð áhersla á þau vandamál og þær áskoranir sem þvermenningarleg pör standa frammi fyrir. Með þessu meistaraverkefni vonast höfundur eftir að vekja athygli á þeim áskorunum sem fjölskyldumeðferðarfræðingar standa frammi fyrir í vinnu með pörum af ólíkum uppruna. Þrátt fyrir að úrtakið hafi verið lítið má draga nokkrar ályktanir út frá niðurstöðum. Afrakstur verkefnisins gæti jafnframt aukið skilning á þvermenningarlegum pörum á Íslandi og verið grunnur að umfangsmeiri fræðslu fyrir þennan tiltekna hóp. Ennfremur er vonin sú að þetta verkefni gefi fjölskyldumeðferðarfræðingum á Íslandi þýðingarmiklar ábendingar um vinnu með fjölmenningarlega einstaklinga. Lykilorð: þvermenningarleg pör, fræðsla um fjölskyldulíf, fjölmenningarlegar fjölskyldur, og innflytjendur. As the population of intercultural couples and multicultural individuals rises in Iceland, counseling professionals can increasingly expect to work with this population. For the purpose of this Master’s thesis, an Intercultural Couple’s Workshop was created as a pilot study with the aim of developing family life educational material that might be of value to intercultural couples in Iceland. The workshop placed emphasis on issues and challenges that intercultural couples often face. With this thesis, the author hopes to bring awareness to the challenges that family therapists face when working with intercultural couples and to benefit the couples involved. Although the participants’ sample was small, certain conclusions can be drawn from the results. The product of this work may have value ...