Ríkisfang: Ekkert. Flóttinn frá Írak á Akranes - Davíð Logi Sigurðsson (2011)
Bókardómur Í umsögn gagnrýnenda kemur meðal annars eftirfarandi fram: „Sigríður Víðis hefur hér unnið mikið þrekvirki, skilað bók sem er mikilvægt að sem flestir Íslendingar lesi. Sagan á erindi til okkar, ef ekki nema fyrir þá sök að það er mikilvægt að við skiljum hvers konar þjáningar flóttafólk gjarnan hefur mátt ganga í gegnum, og hvers vegna Íslendingar hafa viljað leggja sitt af mörkum til að hjálpa þeim sem lenda í slíku óláni.“