Hugsað um hverfulleikann og hvernig tíminn dæmir okkur. Ljósmyndir Jóns Kaldals af Ástu Sigurðardóttur - Jakubiak, Malgorzata, 1978- (2011)
Viðfangsefni þessarar ritgerðar er ljósmyndir Jóns Kaldals af Ástu Sigurðardóttur. Skrifað er um feril Ástu sem listakonu og skáldkonu og einnig um helstu atburði í lífi hennar. Þá er gefið yfirlit yfir ritstíl og efni smásagna hennar. Skrifað er um ljósmyndun og þróun hennar í heiminum og á Íslandi. Einnig er lýst æviferli Jóns Kaldals ásamt aðferðum hans og verkum, en höfuðáhersla er lögð á áhrif hans á ímynd Ástu í samfélaginu. Auk þess er talað um bóhemskan lífsstíl og þróun þess fyrirbæris í Evrópu og í Reykjavík eftir seinna stríðið. Að síðustu er ljósmyndum Kaldals af Ástu Sigurðaróttur lýst og þær greindar.