Editorial preface - Eðvarðson, Ingi Rúnar; Bjarnason, Þóroddur (School of Social Sciences, 2011)
Félagsfræðingafélag Íslands var stofnað 30. nóvember árið 1995. Allt frá stofnun félagsins reymdi félagsfræðinga um það að hefja útgáfu á fræðitímariti sem fjallaði um íslenskt þjóðfélag. Sá draumur er nú orðinn að veruleika, eftir nokkurra ára undirbúningsstarf. Fyrsta ritstjórnin kemur frá Háskólanum á Akureyri og er ætlunin að ritstjórnin færist á milli háskólastofnana á þriggja ára fresti. Fyrsti árgangur verður prentaður og fá félagsmenn í Félagsfræðingafélaginu eintak, en jafnframt er tímaritið öllum opið á vefslóðinni www.thjodfelagid.is.