Sigríður? Víðis? Jónsdóttir: Ríkisfang:? Ekkert.? Flóttinn ?frá ?Írak ?á? Akranes - Sigurðsson, Davíð Logi (Stjórnsýslustofnun, 2011)
Í umsögn gagnrýnanda kemur meðal annars eftirfarandi fram: Sigríður Víðis hefur hér unnið mikið þrekvirki, skilað bók sem er mikilvægt að sem flestir Íslendingar lesi. Sagan á erindi til okkar, ef ekki nema fyrir þá sök að það er mikilvægt að við skiljum hvers konar þjáningar flóttafólk gjarnan hefur mátt ganga í gegnum, og hvers vegna Íslendingar hafa viljað leggja sitt af mörkum til að hjálpa þeim sem lenda í slíku óláni.